Xưởng Sản Xuất Trống Lễ Hội

Liên hệ

Tên sản phẩm  Xưởng Sản Xuất Trống Lễ Hội Thanh Minh
 Kích thước  – Chiều Cao:
 – Mặt Trống:
 Phụ kiện 01 Chân trống ( có rùi trống)
 Chất liệu   Gỗ mít tốt nhất
 Bảo hành 12 tháng (lỗi nhà sản xuất)
Danh mục:

Đôi Nét về Nghệ Thuật Trống Lễ Hội

Từ xa xưa đến nay ở các nước Đông Nam Á cũng như các nước phương Tây phong tục tập quán và các lễ hội là điều không thể thiếu. Tuy nhiên việc tổ chức các lễ hội ở các nơi là hoàn toàn khác nhau. Riêng ở Việt Nam chúng ra các lễ hội dầu xuân như Rước kiệu, Kiệu bay, Đấu vật…. Những lễ hội như vậy vẫn thường xuyên diên ra vào các dịp đầu năm và các ngày lễ lớn của mỗi địa phương….. xưởng sản xuất trống lễ hội

Gắn liền với các lễ hội như vậy thường có các thanh niên trai tráng, các cụ ông, cụ bà và rất nhiều người từ các nơi đổ về tham dự lễ hôi. Cờ, kiệu, đội múa rồng, đội múa lân và có 1 thứ không thể thiếu đó chính là dàn trống lễ hội. xưởng sản xuất trống lễ hội Thanh Minh là 1 đơn vị sản xuất trống uy tín rất lâu năm trong nghề.

Bàn giao trống lễ hội tại Hải Phòng - Xưởng sản xuất Trống Thanh Minh - Số 1 Về Chất Lượng.
Bàn giao trống lễ hội tại Hải Phòng – Xưởng sản xuất trống lễ hội Trống Thanh Minh – Số 1 Về Chất Lượng

Xưởng sản xuất trống lễ hội Thanh Minh cơ sở sản xuất trống được hình thành và phát triển rất lâu đời của làng nghề Trống Đọi Tam, luôn đi đầu và tìm kiếm những hướng đi riêng, luôn biết cách cải tiến và đưa các máy móc hiện đại vào sản xuất để tạo ra các sản phẩm chất lượng nhất, nhưng giá thành lại tốt nhất.
Chính vì đó quý khách hàng lại đến cơ sở sản xuất của chúng tôi nhiều hơn, để mua những sản phẩm trống trường, trống chùa, trống nhà thờ….. Điều đó đã thúc đẩy xưởng sản xuất ngày một phát triển hơn, bền vững hơn để các sản phẩm trống của cơ sở sản xuất chúng tôi đến tay các quý khách trên mọi miền của đất nước. xưởng sản xuất trống lễ hội

Xưởng sản xuất trống lễ hội bàn giao 2 quả trống tại Hà Nội.
Xưởng sản xuất trống lễ hội hội bàn giao 2 quả trống tại Hà Nội.

Trống lễ hội là loại trống như thế nào?

Trống là một loại nhạc cụ truyền thống đã có từ lâu đời với nhiều kiểu dáng, hình dạng khác nhau, mỗi loại được sản xuất để phủ hợp với tính chất của các buỗi lễ đó. Trong đó, trống hội hay trống lễ hội là loại trống được dùng để biếu diễn các tiết mục đặc sắc trong lễ hội ở đình chùa mỗi dịp đầu năm. ‘Ngoài ra, trồng hội cũng được sử dụng tại các buỗi lễ khai trương cửa hàng, thể hiện bản sắc dân tộc đậm đà của người Việt Nam ta. Xưởng sản xuất trống lễ hội
Trống hội thường không đi đơn lẻ theo từng cái mà thường được sản xuất theo dàn với các kích thước khác nhau, tùy tính chất lớn nhỏ hay.ý nghĩa của buổi lễ hội, lễ khai trương mà sẽ sử dụng các dàn trồng với số trống khác nhau.
Các màn biểu diễn trồng hội có thế nói là vô cùng đặc sắc, cần sự tham gia của nhiều người nên nó trở thành các màn múa trống hội vô cùng hoành trắng, được nhiều người mong chờ. Xưởng sản xuất trống lễ hội
Những người tham gia biểu diễn múa trồng hội là những người nghệ sĩ điêu luyện, sử dụng các động tác dẻo dai, uyễn chuyển, kết hợp.cùng các loại nhạc cụ khác như xã đồng, công, chiêng,… để tạo nên tiết mục không thể đặc sắc hơn.
Xưởng sản xuất trống lễ hộii bàn giao trống tại 1 hội nghị lớn, đảm bảo chất lượng tốt.
Xưởng sản xuất trống lễ hội bàn giao trống tại 1 hội nghị lớn, đảm bảo chất lượng tốt.

Trống lễ hội được sản xuất từ chất liệu gỗ gì?

Cũng như hẳu hết các loại trống khác, trống hội được tạo nên bởi những chất liệu tự nhiên, thân thuộc với người Việt Nam ta đó là gỗ mít và da trâu.
Có thể nói không có loại gỗ nào phù hợp bằng gỗ mít đễ sử dụng làm trồng gỗ bởi những ưu điểm và đặc tính riêng của nó. Với ưu điêm mêm, vân gỗ sảng, ít bị cong vênh, nứt tách trước những tác động của thời tiệt, có khả năng chỗng môi mọt tốt nên cho thời.gian sử dụng lâu dài, có những bộ trống hội xuất hiện ở rất nhiều lễ hội khác nhau, dùng trong nhiều năm mà vẫn cho ra tiếng trống đánh,vang vô cùng cuốn hút. Xưởng sản xuất trống lễ hội
Gỗ mít được sử dụng làm thân trồng. Toàn bộ phản thân trồng hội được đóng từ những thân gỗ mít già tuyển chọn, không bị sâu bệnh.Phần mặt trồng sẽ dùng loại da trâu già để đóng.
Da trâu có độ cứng và đàn hỏi tốt nên cho ra âm thanh vang đội mà bên bỉ vô cùng. Tùy loại trống lớn nhỏ mà sẽ sử dụng loại da dày mỏng khác nhau sao cho phù hợp và chắc chẳn nhất có thể.
Để cố định phản mặt trồng cho thật chắc với độ căng mặt trống vừa phải thì người ta sẽ sử dụng loại tre già để là làm đinh đóng. Đây cũng Iphần dùng để trang trí, tạo điểm nhắn cho chiếc trồng.
Các đai trống hội sử dụng chất liệu cây Song Mây. Những chiếc trồng cái (hay trống Chủ) có kích thước lớn sẽ sử dụng gỗ từ thân cây:Song Mây hoặc các cây thân gỗ lớn khác. Đôi Khi, để đảm bảo độ chắc chắn và độ bền cho trồng trong quá trình múa trồng thì phản dai trồng có thể được gia công bằng các đai sắt chống gỉ.
Xưởng sản xuất trống lễ hội - Trống Thanh Minh lên khum để mộc và phơi khô trước khi đưa vào sử dụng.
Xưởng sản xuất trống lễ hộii – Trống Thanh Minh lên khum để mộc và phơi khô trước khi đưa vào sử dụng.


Cấu Tạo Của Trống Lễ Hội  – Xưởng sản xuất trống lễ hội Thanh Minh 

– Cấu tạo của chúng khá đơn giản, có nhiều kích thước

– Hình dáng: Hình trụ, phình ra ở giữa

– Mặt trống: Làm từ da trâu hoặc da bò đã được phơi khô và xử lý để có độ bền cao, đường kính của mặt trống là 40-80cm

– Thân trống: Được ráp lại từ các thanh gỗ mít mảnh ghép lại với nhau bởi hai cây mây song song giữ cho thân trống được chắc chắn. Thân trống lễ hội dài 50-100cm

Âm thanh trống lễ hội

-Trống lễ hội có âm thanh trầm và vang. bạn có thể dùng dùi trống đánh vào trống để tạo ra âm thanh.

– Có 3 cách để âm thanh khi phát ra to và rõ: Cách đầu tiên là đánh vào mặt trống, cách thứ hai là đánh vào rìa trống, cách cuối cùng là đánh vào thân trống – cách đánh này sẽ tạo ra âm thanh sắc nét hơn hai cách trên.

Xưởng sản xuất trống lễ hội - Thanh Minh lên khung hình trước khi bàn giao tới khách hàng.
Xưởng sản xuất trống lễ hội – Thanh Minh lên khung hình trước khi bàn giao tới khách hàng.

Giá để trống lễ hội chắc chắn – Xưởng sản xuất trống lễ hội Thanh Minh

Đây là mẫu giá trống đẹp, được làm cầu kì và thẩm mỹ, Hai bên phần thân đỡ trống có hình cánh sen rất độc đáo. Được gắn cố định với nhau bằng 3 thanh gỗ ngang, tạo nên độ chắc chắn của giá trống
Cơ sở sản xuất trống lễ hội Thanh Minh tại làng nghề truyền thống Trống Đọi Tam là cơ sở chuyên sản xuất trống lễ hội uy tín, chất lượng nổi danh khắp đất nước Việt Nam. Mỗi năm cơ sở cho ra đời hàng nghìn các sản phẩm trống trường để trao đến tay các khách hàng trên mọi miền của đất nước. Xưởng sản xuất trống lễ hội

Tất cả các sản phẩm của cơ sở sản xuất chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm. Còn giá thành vì chúng tôi là cơ sở trực tiếp sản xuất nên giá thành luôn luôn làm hài lòng quý khách. 

Không phải ngẫu nhiên mà xưởng sản xuất trống lễ hội chúng tôi luôn được quý khách hàng quan tâm và tin tưởng mua hàng. Đó là những sự cố gắng, óc sáng tạo, đôi bàn tay khéo léo của những người thợ chuyên cần luôn tạo ra những sản phẩm chất lượng, đẹp về kiểu dáng, bền về chất lượng, tốt về âm thanh.

Xưởng sản xuất trống lễ hội với đầy đủ các loại giá đỡ trống chắc chắn, bảo đảm cho quả trống không bị lung lay.
Xưởng sản xuất trống lễ hội với đầy đủ các loại giá đỡ trống chắc chắn, bảo đảm cho quả trống không bị lung lay.


Một số dàn trống lễ hội hoành tráng, đẹp mắt nhất 2021

Như chúng ta vừa tìm hiểu thì trống hội thường được biểu diễn theo dàn trống. Tùy vào quy mô của lễ hội cũng như chi phí mua trống mà có thể lựa chọn các dàn trống hội lớn nhỏ, tạo nên các màn múa trống hội vô cùng đẹp mắt sau:
— Dàn trồng hội 10 quả: Dàn trồng 10 quả sử dụng cho các lễ hội có quy mô vừa và nhỏ, vì có số lượng trống ít nên không cần quá nhiều.người tham gia biểu diễn.
— Dàn trồng hội 17 quả: Đây là dàn trống hay được sử dụng nhiều nhất tại các lễ hội ở đình chùa vào mỗi dịp đầu xuân năm mới.
— Dân trống hội 21 quả: Dàn trống này cũng sử dụng nhiều cho các buổi biểu diễn âm nhạc lớn, cần số lượng người biểu diễn nhiễu vìchúng bao gồm 1 chiếc trống đại, 2 trống vừa, 4 trống nhỡ và 14 chiếc trồng con.
— Dân trồng hội 33 quả: Có thể nói đây là dàn trồng hoành tráng nhất được sử dụng tại các các sự kiện với quy mô lớn, mang ý nghĩa.quốc gia. Khi múa trồng sẽ có thêm giá đỡ được xếp thành hàng vô cùng bắt mắt.
Bàn giao trống lễ hội tại Đồ Sơn - Xưởng sản xuất trống lễ hội - Số 1 về chất lượng.
Bàn giao trống lễ hội tại Đồ Sơn – Xưởng sản xuất trống lễ hội – Số 1 về chất lượng.

 

Bàn Giao trống lễ hội. Xưởng sản xuất trống lễ hội Thanh Minh - số 1 về chất lượng
Bàn Giao trống lễ hội. Xưởng sản xuất trống lễ hội Thanh Minh – số 1 về chất lượng
Xưởng sản xuất trống lễ hội - Trống Thanh Minh - Số 1 về chất lượng.
Xưởng sản xuất trống lễ hội – Trống Thanh Minh – Số 1 về chất lượng.
Xưởng sản xuất trống lễ hội - Trống Thanh Minh - Số 1 về chất lượng.
Xưởng sản xuất trống lễ hội – Trống Thanh Minh – Số 1 về chất lượng.

Trống hội thường sử dụng vào dịp nào?

Từ bao đời nay việc tổ chức lễ hội ở nước ta vẫn được gìn giữ và phát huy, là nét đẹp trong văn hóa cổ truyền của nước ta. Từ lễ hội nhỏ đến lễ hội lớn, nơi nào cũng có sự xuất hiện của trống hội.

Tiếng trống hội góp phần không nhỏ trong sự thành công của một mùa lễ hội. Dàn trống hội 33 quả thường được sử dụng để đáp ứng nhu cầu lễ hội của đình làng như trong các tiết mục văn nghệ, khai hội,…

Ngoài lễ hội thì trống hội còn được sử dụng trong các buổi lễ khai trương, các tiết mục biểu diễn rất đặc sắc, tạo điểm nhấn cho buổi lễ. Xưởng sản xuất trống lễ hội

Điều đặc biệt, là trống hội sẽ được dùng theo bộ có kích thước và số lượng khác nhau thay vì phải sử dụng đơn lẻ. Số lượng trống được quyết định bởi quy mô, tính chất của sự kiện.
Buổi biểu diễn trống hội luôn được mọi người mong chờ vì sự đặc sắc của tiết mục, có nhiều người tham gia. Đây đều là những người có kinh nghiệm, điêu luyện, am hiểu về trống hội. Để không khí lễ hội trở nên sôi nổi hơn ngoài việc sử dụng trống hội, các nghệ sĩ sẽ kết hợp với các nhạc cụ khác nhau như cồng, chiêng,…

Xưởng sản xuất trống lễ hội giá rẻ - Trống Thanh Minh - Số 1 về chất lượng.
Xưởng sản xuất trống lễ hội giá rẻ – Trống Thanh Minh – Số 1 về chất lượng.

Muốn mua trống dàn lễ hội thì mua ở đâu là an tâm nhất

Đây là câu hỏi mà bất cứ 1 người mua trống nào cũng đặt ra trong đầu. Bạn đã từng nhìn thấy quả trống, đã từng nghe tiếng trống kêu âm vang nhưng chưa chắc bạn đã biết Trống được làm như thế nào và có xuất xứ từ đâu?

Làng Trống Đọi Tam đến với xưởng Trống Thanh Minh với hơn 1000 năm lịch sử cha ông để lại. Làng Đọi Tam nằm ở khu vực Huyện Duy Tiên Tỉnh Hà Nam. Cách thành phố Hà Nội 50km.
Đọi Tam được biết đến là 1 làng nghề gia truyền về làm trống.Nghề được truyền từ đời này qua đời khác và từ cha sang con. Xưởng sản xuất trống lễ hội

Hiên nay năm 2019 làng nghề vẫn đang được phát huy và mang tiếng trống của mình đi khắp mọi miền trên Tổ Quốc
Như vậy quý khách hàng đã biết mình nên mua trống dàn lễ hội ở đâu là tốt rồi đúng không? Nhưng Cùng là làng nghề thì mỗi chất lượng của 1 xưởng là hoàn toàn khác nhau. Cũng như cùng 1 chiếc trống nhưng tùy theo mõi người làm âm vang của quả trống cũng sẽ khác nhau. Xưởng sản xuất trống lễ hội

Xưởng Trống Thanh Minh bàn giao trống lễ hội, uy tín chất lượng.
Xưởng Trống Thanh Minh bàn giao trống lễ hội, uy tín chất lượng.


Cam kết khi mua Trống Lễ Hội
tại Xưởng sản xuất trống lễ hội – Trống Thanh Minh 

– Những cam kết mà Chúng tối chuẩn bị liệt kê dưới đây luôn đúng từ nhiều năm nay. Nếu có gì sai sót như chất lượng sản phẩm không giống hay những chính sách dịch vụ không phù hợp chúng tôi sẽ lập tức thay đổi và cho mọi người câu trả lời và hành động rõ ràng nhất. Xưởng sản xuất trống lễ hội

Cam kết về chất lượng sản phẩm:

 • ✓ Sản phẩm Trống Lễ Hội Cơ sở sản xuất Trống Thanh Minh sản xuất và phân phối có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Chất lượng đảm bảo, không gây ảnh hưởng đến tài sản và sức khỏe của người tiêu dùn
 • ✓ Sản phẩm được nghiên cứu sản xuất phù hợp với điều kiện khi hậu và môi trường tại Việt Nam.
 • ✓ Sản phẩm được bảo hành dài hạn và được hộ trợ kỹ thuật miễn phí cùng với đổi trả hàng khi có lỗi từ nhà sản xuất.
 • ✓ Giá sản phẩm rẻ nhất so với các đơn vị cung kinh doanh dòng sản phẩm này.

Cam kết về dịch vụ bán hàng:

 • ✓ Mua càng nhiều chiết khấu càng cao.
 • ✓ Đàm phán mức giá tốt nhất.
 • ✓ Giá cả hợp lý, phổ thông phù hợp với mọi đối tượng, mức giá tốt nhất Thị trường.
 • ✓ Miễn phí vận chuyển đến các địa điểm trên toàn quốc.
 • ✓ Bảo hành 12 tháng, cam kết hàng chuẩn.
 • ✓ Chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẵn sàng hộ trợ 24/7.

Chính sách dịch vụ:

 • ✓ Chính sách bảo hành và đổi trả hàng hóa.
 • ✓ Chính sách cận chuyển và hình thức thanh toán.
 • ✓ Chính sách bảo mật thông tin.

Hướng dẫn khi mua tại xưởng sản xuất trống lễ hội Thanh Minh

♦ Sau khi khách hàng đã lựa chọn được sản phẩm chuẩn và đặt mua tại Cửa hàng.

♦ Chúng tôi sẽ tiến hành chuẩn bị hàng và gửi tận nơi cho Quý khách.

♦ Đối với những khách hàng ở gần Chúng tôi sẽ cử nhân viên giao hàng tận nơi.

♦ Còn đối với những khách hàng ở xa sẽ gửi qua Bưu điện hoặc bằng Xe khách.

♦ Thanh toán bằng tiền mặt ngay sau khi nhận hàng hoặc chuyển khoản ngay lúc đó đều được.

♦ Có giấy tờ đầy đủ, có hóa đơn để thanh toán với Quý khách hàng.

➤ Cơ Sở Sản Xuất Trống Thanh Minh là cơ sở uy tín, sản phẩm chất lượng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề Chúng tôi luôn tạo ra những sản phẩm tốt nhất, giá cả hợp lý nhất để phục vụ cho khách hàng trong và ngoài nước.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ cơ sở sản xuất: Xóm 5 – Làng nghề trống đọi tam – Xã tiên sơn – Thị xã Duy tiên – Tỉnh hà nam

Hotline/Zalo: 0362.223.681 – 0983.682.329

Wedsite: www.thunggodoitam.com

Xem Thêm: Thùng Rượu Gỗ Sồi Cao Cấp Thanh Minh

0362223681
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon